A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG RÉT CHO TRẺ Ở TRƯỜNG MẦM NON A LÙ

         Miền bắc bắt đầu đón đợt rét đậm rét hại đầu tiên trong năm khiến cho các bậc phụ huynh có phần lo lắng. Lo vì thể chất của trẻ còn non yếu và thiếu thốn về trang phục như: Quần, ào rét, giầy dép, mũ len, gang tay …khiến cho trẻ chưa thích nghi được với thời tiết khắc nghiệt. Khi thời tiết chuyển lạnh trẻ sẽ bị nhiễm lạnh và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho trẻ như: ho, sốt, viêm họng, …. Để giảm bớt nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh trường mầm non A Lù đã thực hiện việc an toàn cho trẻ khi ở  trường luôn được giữ ấm và đảm bảo về sức khỏe.

          Đối với xã A lù huyện Bát Xát tỉnh Lào cai trong những ngày qua liên tiếp có những đợt không khí lạnh tăng cường, khiến nhiệt độ giảm thấp xuống từ 40C đến 20C, đã gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ ở bậc mầm non. Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ trường mầm non A Lù luôn nghiêm túc thực hiện theo sự chỉ đạo của cấp trên và chủ động đề ra các giải pháp phòng tránh rét phù hợp cho học sinh.

          Ngay từ đầu mùa đông, trước tình hình thời tiết diễn biến bất thường , nhà trường đã triển khai các biện pháp phòng chồng rét kịp thời để giữ ấm cho trẻ, đảm bảo các lớp học đều trải thảm xốp, chăn,  đệm ấm, quạt sưởi ấm. Tại mỗi lớp học nhà trường đều trang bị bình ủ nước nóng phục vụ nước uống cho các cháu. Vì thế khi vào mùa đông phụ huynh nào cũng yên tâm khi gửi con em của mình ở trường

          Nhà trường cũng chủ động cân nhắc múi thời gian đến các bậc phụ huynh khi đưa trẻ đến trường và đón trẻ về nhà trong những ngày rét đậm rét hại, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Việc tổ chức hoạt động ngoài trời của trẻ cũng phải phù hợp với điều kiện thực tế, nếu trời quá lạnh ở mức nhiệt độ báo động thì không cho trẻ ra sân mà chỉ hoạt động nhẹ nhàng trong lớp .

          Tất cả các lớp học đều có cửa kính chắc chắn và phòng học đều ấm áp. Không những thế nhà trường còn luôn quan tâm đến chế độ ăn của trẻ, đảm bảo đủ dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ năng lượng. Bữa ăn những ngày rét cũng được nhà trường chú trọng quan tâm hơn, thức ăn khi ăn luôn đảm bảo và độ nóng, đặc biệt chỗ ngủ trưa của các cháu luôn trải thảm xốp, chăn, đệm ấm tạo ra không gian ấm áp cho trẻ trong giờ ngủ.

          Dưới đây là một số hình ảnh phòng chống rét tại các lớp học của trường mầm non A Lù


Nguồn:Trường mẫu giáo A Lù Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 8
Tháng trước : 142