A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI "BÉ YÊU TIẾNG VIỆT" ĐÓN XUÂN NHÂM DẦN 2022 TẠI TRƯỜNG MẦM NON NẬM CHẠC

HỘI THI "BÉ YÊU TIẾNG VIỆT" ĐÓN XUÂN NHÂM DẦN 2022

         Một năm cũ khép lại, cánh cửa năm mới mở ra hứa hẹn nhiều niềm vui bình an và may mắn, Ngày 20/01/2022 trường MN Nậm Chạc tổ chức hội thi

 
 


“Bé yêu tiếng việt “ năm học 2021-2022. Đến với hội thi gồm có 4 đội và 24 cháu  ở các điểm trường về tham gia đầy đủ.

 

 

Các cháu tham gia Hội thi phải thực hiện và đạt 2 phần thi:

Phần thi 1: Màn chào hỏi

- Hình thức: Sử dụng tiểu phẩm, thơ ca, hò, vè… để giới thiệu, yêu cầu các thành viên trong đội đều tham gia thể hiện phần thi.

Phần thi 2: Bé yêu tiếng việt:

+ Thi cá nhân: Hát, đọc thơ, đồng dao, ca dao, kể chuyện, thể loại khác (nếu có) trong chương trình giáo dục MN. Cá nhân lựa chọn và kể diễn cảm câu chuyện, bài thơ, ca dao, hát… (có thể có tranh, hình ảnh minh họa, phụ họa kèm theo). Thực hiện các kiến thức, kỹ năng ngôn ngữ tiếng Việt để chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ vào học lớp 1.

+ Thi đồng đội: Tổ chức thông qua các trò chơi.

Hội thi được diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, trò chơi bổ ích đem đến những trải nghiệm thú vị, các bé được giao lưu, thể hiện khả năng nhận thức về môi trường tự nhiên, xã hội, khả năng giao tiếp giúp các bé tự tin, bạo dạn khi tham gia các hoạt động tập thể và bước lên bâc tiểu học một cách vững vàng với không khí rộn rã của ngày Tết

 
 


( các nhân vật trong Câu chuyện chú dê đen)

 

(Các nhân vật trong câu chuyện Tích Chu)

(Các bé trong câu chuyện cáo thot gà trống)

Qua 2 phần thi sôi nổi, các cháu trường Mầm non Nậm Chạc đã hoàn thành xuất sắc từng nội dung thi của mình. Và đã nhận được các giải cao nhất của hội thi:

 

(Phần trao giải các đội)

Hội thi là dịp để các cháu được học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng hợp tác nhóm thông các hoạt động: Hội thi thành công rực rỡ với những tiểu phẩm kể chuyện rất hay từ các đội thi và trò chơi bổ ích, các tiết mục văn nghệ đặc sắc của cô và trò. Những tiểu phẩm chuyện, với các nhân vật ngộ nghĩnh, dễ thương trong câu chuyện. Thông qua hội thi Là cơ hội cho trẻ trò chuyện, giao lưu học hỏi thêm nhiều kiến thức từ các bạn. Từ đó giúp các cháu mạnh dạn tự tin trước tập thể, linh hoạt ứng xử nhanh, nhạy bén trước các tình huống cô đưa ra và kiến thức của trẻ cũng được hình thành, củng cố hơn. Để các cháu đạt được nhiều giải thưởng cao tại hội thi “Bé yêu tiếng việt” cấp trường, không thể không nhắc đến sự đóng góp tích cực nhiệt tình của tập thể sư phạm nhà trường đặc biệt là các giáo viên rèn dạy các cháu đạt được những kết quả như hôm nay. Đây chính là những đứa con tinh thần của cô và trò trường Mầm non Nậm Chạc trong năm qua, Là động lực để nhà trường tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021 – 2022./.

 

 

      

        


Tác giả: Hồng Nhung
Nguồn:Trường MN Nậm Chạc Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 8
Tháng trước : 142