A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON MƯỜNG HUM HƯỚNG DẪN CHA MẸ CHĂM SÓC- GIÁO DỤC TRẺ TẠI NHÀ

Do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên Trường mầm non Mường Hum vẫn chưa thể mở cửa đón học sinh trở lại trường. Tuy không thể triển khai các hoạt động giáo dục trực tiếp cho trẻ nhưng thay vào đó, nhà trường đã tận dụng các phương tiện, nền tảng mạng xã hội để truyền tải kiến thức chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà cho phụ huynh.

Dù trẻ trong nhà trường vẫn chưa thể đến trường, song các em vẫn được giáo dục những kỹ năng tự chăm sóc bản thân như: đánh răng, vệ sinh thân thể, tự sắp xếp đồ dùng cá nhân… Để có thể triển khai việc giáo dục trẻ tại nhà, các cô giáo Trường MN Mường Hum đã phải  nỗ lực rất nhiều, không ngừng tìm tòi và đưa ra các hình thức giáo dục cho phù hợp với tình hình mới.

Theo đó, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã tự xây dựng video clip với nhiều hình ảnh, nội dung phong phú để hướng dẫn phụ huynh dạy trẻ thực hiện tại nhà. Bà Nguyễn Thị Tuyền – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường mầm non Mường Hum cho biết: “Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo công tác giáo dục trẻ, tôi đã chỉ đạo các giáo viên xây dựng kế hoạch giáo dục sao cho phù hợp. Trên cơ sở đó, Ban giám hiệu đã tiến hành chọn, phân công giáo viên thực hiện bài giảng theo chuyên đề. Sau đó tổ chức tự quay những video về các bài hướng dẫn trẻ tự chăm sóc bản thân, những bài thể dục đơn giản… Các video này sẽ được giáo viên gửi vào zalo nhóm lớp để phụ huynh hướng dẫn trẻ học tại nhà.

Với hình thức này, trường đã xây dựng và hoàn thành nhiều video hướng dẫn chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà rất hữu ích, được nhiều phụ huynh đánh giá cao. Có thể kể đến như: Hướng dẫn trẻ ôn toán số lượng trong phạm vi 8 (giáo viên Lý Thị Sạch thực hiện), Làm ô tô từ vỏ hộp sữa (giáo viên Lự Thị Lụa thực hiện), Dạy trẻ đọc thơ Đèn giao thông (giáo viên Lù Thị Ngần thực hiện) …”

Dù là sản phẩm do trường tự “sản xuất” nhưng các video này có nội dung rất phong phú, dễ hiểu. Không chỉ có giáo viên “xuất hiện” mà song song với lời hướng dẫn của giáo viên còn có những hình ảnh sinh động minh họa cho lời hướng dẫn nên rất dễ làm theo, rất phù hợp với trẻ em. Ngoài việc tự “sản xuất” các video nói trên, các cô giáo trong nhà trường còn tích cực sưu tầm, chia sẻ đến các phụ huynh ở các nhóm lớp những nội dung bổ ích, phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Điển hình là các video về kỹ năng sống như: biết giữ lời hứa, không nên kiêu ngạo, bỏ rác đúng nơi quy định…

Nhận thấy đây là các cách làm hay của giáo viên trong nhà trường đã và đang góp phần tích cực trong việc giáo dục lối sống lành mạnh, kỹ năng cần thiết cho trẻ tại nhà khi chưa thể đến trường. Đó cũng là minh chứng cho những nỗ lực của đội ngũ giáo viên trong nhà trường nói chung, các giáo viên mầm non nói riêng trong việc quan tâm, chăm lo thế hệ tương lai. Dù dừng đến trường nhưng không dừng việc học.

Một số hình ảnh kèm theo:

 

Ảnh: Cô Lự Thị Lụa đang quay video hướng dẫn làm ô tô từ những vật liệu đã qua sử dụng

Ảnh: Cô Lý Thị Sạch quay video ôn số lượng trong phạm vi 8

Ảnh: Cô Lù Thị Ngần quay video dạy trẻ đọc thơ “Đèn giao thông”

Ảnh: Bé trả bài cho cô giáo

                                                                 Người viết tin bài

                                                                Lương Thị Thiết


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 8
Tháng trước : 142