A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC ĐÓN TẾT CỦA TRƯỜNG MẦM NON DỀN SÁNG

Hàng năm, cứ dịp tết đến xuân về cô và trò trường MN Dền Sáng lại tưng bừng chuẩn bị đón tết bằng các hoạt động rất ý nghĩa như: gói bánh chưng, trang trí hoa mai, hoa đào, cắm hoa, bầy mâm ngũ quả... giúp trẻ cảm nhận sâu sắc hơn ý nghĩa của ngày tết cổ truyền. Các cô giáo của trường MN Dền Sáng lại trang trí lớp học, môi trường học cho các con mang đậm mầu sắc của tết cổ truyền.

(Điểm trường Dền Sáng trang trí tết)

 

(Điểm trường Trung Chải trang trí tết)

 

(Trang trí chuẩn bị đón tết của điểm trường chính)

 

 

(Một số hình ảnh trang trí trong lớp)

Trong không khí chào mừng năm mới 2022 tức năm nhâm Dần, Các điểm trường mầm non Dền Sáng cùng với sự tham gia của phụ huynh và các cô giáo tổ chức cho các con được trải nghiệm gói bánh chưng chuẩn bị đón tết.

Các điểm trường đã cùng cô nhân viên nhà bếp chuẩn bị gạo, thịt, đậu, lá rong, lạt, khăn lau sạch. Các con được tham gia cùng cô giáo lau lá rong, cùng các cô gói  những chiếc bánh chưng. Đây là những hình ảnh đẹp, có ý nghĩa, thể hiện cảm xúc hồ hởi, phấn khởi vui tươi của trẻ khi được tham gia chuẩn bị đón tết. Qua buổi trải nghiệm. trẻ được biết về ý nghĩa của chiếc bánh chưng có trong ngày Tết nguyên đán, biết các nguyên liệu để gói bánh gồm những gì, công đoạn gói bánh chưng như thế nào?...

(Cô giáo, phụ huynh và các cháu tại thôn Dền Sáng trải nghiệm gói bánh)

 

(Hoạt động trải nghiệm gói bánh của thôn Trung Chải)

 

(Các cháu giúp cô lau lá dong)

(Điểm trường chính tổ chức gói bánh)

 

(Các bé háo hức khi sắp đến tết)

 

(Cô và trò tại điểm trường chính tham gia gói bánh)

 

(Điểm trường Ngải Trồ tham gia gói bánh)

Tại các lớp, cô giáo đã tổ chức cho các bé khám phá chủ đề “Tết” thông qua nhiều hoạt động trải nghiệm thiết thực. Các bạn nhỏ được cô cho trải nghiệm làm câu đối, trang trí hoa đào, hoa mai, cắm hoa, tổ chức các hoạt động giao lưu tập thể với trò chơi dân gian kéo co,…, gửi những lời chúc nhân dịp năm mới đến với cô giáo và các bạn.

Đây là dịp cho các con học sinh được trải nghiệm về các hoạt động chuẩn bị đón tết, để các con hiểu sâu sắc hơn về ngày Tết của dân tộc.

Ngày 19/01/2022 vừa qua trường Mầm non Dền Sáng đã tổ chức cho trẻ ăn tết các cháu rất vui và háo hức khi được tham gia ăn tết tại trường

(Điểm trường Dền Sáng tổ chức ăn tết)

 

(Điểm trường Chung Trải tổ chức ăn tết)

 

(Điểm trường chính tổ chức ăn tết)

 

(Điểm trường Ngải Trồ tổ chức ăn tết cho học sinh)

Với các cô giáo trường MN Dền Sáng việc cho trẻ được trải nghiệm một không gian Tết cổ truyền ngay tại trường học là hoạt động trải nghiệm thiết thực, ý nghĩa, giúp trẻ hiểu hơn và có ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Tết cổ truyền dân tộc có ý nghĩa vô cùng lớn. Mặc dù hiện tại, không thể phủ nhận rằng Tết hiện nay đã có sự mai một, không còn được như xưa. Thế nhưng những giá trị tốt đẹp của nó mãi trường tồn. ​​​​​​​

​​​​​​​

​​​​​​​

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng trước : 309