A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC ĐÓN TRẺ TRONG NGÀY ĐẦU TIÊN KHAI GIẢNG DỊCH

 

Sau một kỳ nghỉ hè và nghỉ dịch COVID -19 các bạn nhỏ háo hức chuẩn bị được đền trường với các bạn các cô, được học tập vui chơi. Mùa khai giảng năm nay khác với mọi năm, không văn nghệ, không tập trung đông người nhưng không vì vậy mà  ngăn được niềm vui khi được đến trường của các bé. Cũng khác với mọi năm, được sự chỉ đạo của Phòng GD và ĐT huyện Bát Xát để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh cho các cháu nhỏ thì cấp học mầm non năm nay không tổ chức lễ khai giảng.

Sau một thời gian nghỉ hè và nghỉ dịch bệnh Covid-19, các cháu được trở lại trường học, các cháu vô cùng háo hức trỏ lại trường. Toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Mầm non Dền Sáng đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh: Tổng vệ sinh trong và ngoài lớp, tiến hành phun thuốc khử trùng 7/7 điểm trường, tiến hành khử khuẩn đồ chơi và đồ dùng học tập của trẻ trước khi trẻ đến lớp, sắp xếp gọn gàng, đẹp mắt khuôn viên tạo mọi điều kiện tốt nhất và đảm bảo cho các cháu khi trở lại trường học.

(Tiến hành phun khử khuẩn trong và ngoai lớp học )

(Giáo viên vệ sinh đồ dùng dùng đồ chơi)

Trước ngày các cháu tựu trường các lớp đã tiến hành họp phụ huynh đầu năm để triển khai đến các phụ huynh các nội dung liên quan đến năm học và các biện pháp phòng chống COVIT cho trẻ tại nhà cũng như đến lớp

(Các lớp tiến hành họp phụ huynh đầu năm)

Ngày 06/9/2021 Các cháu háo hức được bố mẹ đưa đến trường, các cháu đều được bố mẹ mặc quần áo đẹp, buộc tóc gọn gàng và không quên là đeo khẩu trang đến lớp. Và buổi đầu tiên các cháu còn nhiều rụt rè bỡ ngỡ, nhưng sau khi được sự động viên khuyến khích của cô giáo và các hoạt động ở lớp thì các cháu đã dần quen với các bạn với lớp.

(Tiết học đầu tiên của các bạn nhỏ)

Tại 4/4 điểm trường: Trường chính, Dền Sáng, Trung Chải và Ngải Trồ đã được vệ sinh sạch sẽ sân trường, phụ huynh đưa trẻ đến lớp đã tiến hành khai báo y tế tại cổng, không đi vào khu vực lớp học. Các con đã được đo thân nhiệt và sát khẩn tay trước khi vào trường 

              (Phụ huynh nghiêm túc khai báo y tế tại điểm Trường Chính)

Các điểm trường đã bố trí cô giáo thay phiên nhau thực hiện việc sát khuẩn tay, đo thân nhiệt tại cổng trước khi cho trẻ vào lớp. Đảm bảo không có trẻ sốt, ho, khó thở khi vào trường. Các điểm thôn đã đảm bảo sự giãn cách tối đa theo quy định, tránh tụ tập đông phụ huynh trước cổng trường……………

…………          

(Đo thân nhiệt trước khi vào lớp tại điểm thôn Trung Chải)

 

(Trẻ được hướng dẫn sát khuẩn tay)

Đến lớp các bé được làm quen với các bạn mới, được cô giáo tổ chức chơi các trò chơi dân gian. Trẻ được học các bài hát mới, các kiến thức mới bổ ích và thú vị. Được sự động viên, khuyến khích của các cô giáo mà các bạn đã mạnh dạn hơn khi giao tiếp với cô, với bạn.

(Trẻ được cô giáo cho làm quen với các bạn mới tại điểm trường chính)

 

 

(Trẻ được cô động viên để tham gia các hoạt động ở lớp)

Mọi hoạt động đều được thực hiện theo lớp để đảm bảo vừa dạy học và vừa phòng dịch

(Trẻ ăn trưa riêng biệt tại lớp ghép 4 tuổi Trường Chính)

 

(Hoạt động ngủ trưa của các cháu được thực hiện theo lớp)

 

Các bé rất hào hứng khi được tham gia chơi tại các khu vui chơi ngoài trời của nhà trường.

(Trẻ tham gia chơi tại khu vui chơi ngoài trời tại Trường Chính)

Để thực hiện 3 Yên “Trẻ em tới lớp được yên vui – Thầy cô công tác được yên tâm – Cha mẹ gửi con được yên lòng”. Thì với những chuẩn bị đầy đủ của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường để đảm bảo yêu cầu trong công tác phòng chống dịch bệnh, ngay từ những ngày đầu tiên trẻ đến trường trong niềm vui hân hoan sau ngày khai giảng. Nụ cười luôn rạng rỡ trên môi của trẻ cũng là sự thành công của tập thể trường Mầm non Dền Sáng. Tạo sự an tâm cho các bậc phụ huynh khi đưa con em trở lại trường sau thời gian nghĩ dịch kéo dài. Hi vọng rằng trong năm học 2021-2022 nhà trường sẽ đạt được nhiều thàth công hơn nữa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng trước : 309