A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC KHẢO SÁT TRẺ CUỐI NĂM VÀ BÀN GIAO TRẺ 5 TUỔI VÀO LỚP 1

Như chúng ta đã biết mục tiêu của giáo dục mầm non là giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào lớp một; hình thành và phát triển ở trẻ em những chức năng tâm sinh lí, năng lực và phẩm chất mang tính nền tảng, những kĩ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi, khơi dậy và phát triển tối đa những khả năng tiềm ẩn, đặt nền tảng cho việc học ở các cấp học tiếp theo và cho việc học tập suốt đời.

Chính vì vậy công tác đánh giá, khảo sát trẻ cuối năm  là một phần không thể thiếu trong quá trình giáo dục. Đánh giá sự phát triển của trẻ trong giáo dục mầm non nhằm giúp giáo viên nắm được sự phát triển của trẻ sau một quá trình giáo dục, làm căn cứ đề xuất xây dựng, điều chỉnh kế hoạch giáo dục năm, kế hoạch hoạt động chủ đề, các điều kiện chăm sóc giáo dục trẻ: về cơ sở vật chất, về thiết bị, đồ chơi, về nhân lực, thời gian, về chính sách… nhằm tác động tích cực đến chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Đánh giá mức độ phát triển của trẻ ở các lĩnh vực: thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm – kĩ năng xã hội, thẩm mĩ ở cuối mỗi độ tuổi dựa vào các mục tiêu giáo dục trẻ được lựa chọn phù hợp với yêu cầu thực tiễn của địa phương. Thời gian đánh giá sự phát triển của trẻ cuối độ tuổi được tiến hành vào tháng cuối cùng của năm học. Kết quả đánh giá được ghi vào phiếu đánh giá sự phát triển của trẻ, được lưu vào hồ sơ cá nhân và thông báo cho cha mẹ trẻ cũng như giáo viên phụ trách nơi trẻ sẽ nhập học tiếp theo để cùng phối hợp đề xuất các biện pháp giáo dục phù hợp.

Sáng ngày 19/4/2022, trường mầm non Dền Sáng tổ chức khảo sát chất lượng trẻ năm học 2021- 2022 đối với 100% trẻ ở các độ tuổi ở tất cả các điểm trường.

Mục đích của đợt nghiệm thu trẻ nhằm đánh giá sự phát triển của trẻ theo yêu cầu cần đạt của mục tiêu giáo dục cuối độ tuổi thông qua các lĩnh vực phát triển: Nhận thức, Ngôn ngữ, Thẩm mỹ, Thể chất, TCKNXH. Thông qua kết quả kiểm tra trẻ cuối năm để đánh giá chất lượng đội ngũ giáo viên, đây là một tiêu chí để xếp loại thi đua giáo viên cuối năm học.

(Các đ/c trong tổ cốt cán khảo sát học sinh lớp ghép 5 tuổi – Dền Sáng)

 

(Các đ/c trong tổ cốt cán khảo sát học sinh lớp ghép 5 tuổi – Ngải Trồ)

(Đ/c trong tổ cốt cán khảo sát học sinh lớp nhà trẻ 24-36 tháng)

 

          Sáng ngày 27/4/2022 trường mầm non Dền Sáng đã kết hợp với trường PTDTBT TH&THCS Dền Sáng tiến hành khảo sát bàn giao trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình mầm non, chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1. Buổi khảo sát được thực hiện khách quan, đúng với năng lực của trẻ.

 

(Đ/c giáo viên tiểu học khảo sát học sinh 5 tuổi lớp ghép 5 tuổi – Trung Chải)

(Đ/c giáo viên tiểu học khảo sát học sinh 5 tuổi lớp ghép 5 tuổi – Dền Sáng)

(Đ/c giáo viên tiểu học khảo sát học sinh 5 tuổi lớp ghép 5 tuổi – Ngải Trồ)

 

(Đ/c giáo viên tiểu học khảo sát học sinh 5 tuổi lớp ghép 4 tuổi – Trường chính)

          Như vậy qua quá trình khảo sát chất lượng trẻ cuối năm học với tổng số trẻ ở tất cả các độ tuổi là 153 trẻ. Tổng số trẻ giỏi là 43/153 trẻ đạt 28,1%, tổng số trẻ khá là 40/153 trẻ đạt 26,1%, tổng số trẻ ĐYC là 67/153 trẻ đạt 43,8%, tổng số trẻ CĐYC là 3/153 trẻ đạt 2%. Nhà trường đã bàn giao tổng số trẻ 5 tuổi cho bên tiểu học là 41 trẻ đạt 100% tại tất cả các điểm trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường Mầm non Dền Sáng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 8
Tháng trước : 142