A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID -19 TẠI TRƯỜNG MẦM NON DỀN SÁNG

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tập, các trường mầm non trên địa bàn huyện Bát Xát nói chung và tại trường mầm non Dền Sáng nói riêng đã triển khai những biện pháp phòng, chống dịch song song với nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần đảm bảo an toàn phụ huynh trẻ yên tâm đưa trẻ đến lớp.

Cho đến nay, huyện Bát Xát vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đòi hỏi ngành Giáo dục và Đào tạo, các trường, các bậc phụ huynh cần tiếp tục quan tâm thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho trẻ. Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền về kế hoạch năm học 2021 - 2022 và các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở giáo dục để phụ huynh, học sinh được trang bị kiến thức và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong suốt quá trình đến trường và khi trở về nhà… Theo đó, các trường Mầm non trên địa bàn huyện đều đã xây dựng phương án tổ chức dạy học trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian trẻ đến lớp, Phòng giáo dục đã triển khai cho các trường tổ chức khai báo y tế cho trẻ và đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp. Phun khử trùng trong và ngoài lớp học, thường xuyên vệ sinh đồ dùng, đồ chơi bằng bột khử khuẩn Clomin B.

 

 

 

 

 

Các điểm trường tiến hành phun khử khuẩn trong và ngoài lớp học

Xây dựng phương án dạy học đảm bảo các nội dung, nhất là kĩ năng sống cho trẻ, đặc biệt là kĩ năng tự phục vụ bản thân, kĩ năng dạy trẻ quy tắc 5 ngón tay, kĩ năng đeo khẩu trang, kĩ năng rửa mặt, rửa tay đúng cách. Hướng dẫn các trẻ nhỏ thực hiện vệ sinh cá nhân thường xuyên và đúng cách.

(GV hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách)

 

(GV vệ sinh đồ dùng đồ chơi bằng bột khử khuẩn Clomin B)

Trường Mầm non Dền Sáng hiện có 148 trẻ theo học. Với đặc thù số trẻ theo học chủ yếu là dân tộc Dao, nên Nhà trường đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh như  thực hiện tốt thông điệp 5K, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi đưa trẻ vào lớp, cập nhật theo dõi tình hình diễn biến hàng ngày của trẻ và cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường; thường xuyên phun xịt, khử khuẩn lớp học, bàn ghế; bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại mỗi lớp học...

 

(GV đo thân nhiệt cho trẻ tại điểm Thôn Dền Sáng)

Để an toàn khi đưa, đón trẻ, Nhà trường đã phân chia mỗi lớp cử một giáo viên ra trước cổng để đón trẻ nhằm hạn chế tiếp xúc gần giữa phụ huynh, trẻ và giáo viên trong trường. Phụ huynh không được cho xe vào sân trường, phải đứng đảm bảo giãn cách giữa giáo viên và phụ huynh, hạn chế không để ùn tắc ngoài cổng trường. Cùng với đó, trẻ sẽ được đưa, đón lần lượt theo từng khối lớp, giáo viên của lớp sẽ thực hiện đo thân nhiệt cho trẻ....

Trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, nhà trường đã chỉ đạo tới tất cả các GVCN các lớp cần làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tới các phụ huynh của lớp qua nhóm Zalo, facebook, cài đặt ứng dụng Bluzone, NCOVI để khai báo y tế hàng ngày.

(GV đo thân nhiệt cho trẻ tại điểm trường Trung Chải)

(GV cho trẻ rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp tại điểm trường Ngải Trồ)

Trong năm học 2021-2022 tất cả CBQL, GV, NV trong nhà trường luôn nâng cao tinh thần chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19. GVCN các lớp làm tốt công tác tuyên truyền cha mẹ trẻ phối hợp chặt chẽ với nhà trường khai báo y tế khi đi đến và trở về từ vùng dịch, nghiêm túc thực hiện các biện pháp cách li đúng đủ thời gian quy định của Bộ y tế đã nêu.

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng trước : 309