A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI CỦA CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG MẦM NON DỀN SÁNG

Ngày khai giảng năm học mới đang tới gần. Những ngày này, trường Mầm non Dền Sáng đã và đang tích cực, khẩn trương tiến hành các hoạt động nhằm chuẩn bị tốt cho ngày tựu trường và Khai giảng năm học 2021-2022.

Nhà trường hiện có 16 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong năm học 2021-2022 nhà trường có 7 nhóm lớp; dự kiến huy động đến trường là 149 trẻ. Công tác điều tra phổ cập được nhà trường tiến hành từ sớm để chủ động hơn công tác huy động trẻ đến trường. Tiếp đó là bố trí phòng học, phân công chuyên môn cho giáo viên nhân viên; việc thực hiện công tác tuyên truyền đến phụ huynh về công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ.

Để có một môi trường tốt nhất cho trẻ học tập và vui chơi, một môi trường vì trẻ, xây dựng môi trường gắn với du lịch, nhà trường tiến hành rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có, lập kế hoạch bổ sung thiết bị đồ dùng đồ chơi còn thiếu, sửa chữa thiết bị hỏng hóc, tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, bếp ăn, công trình phụ trợ cho công tác chăm sóc trẻ.

Trong tình hình dịch Covid đang diễn ra rất phức tạp thì song song với phòng chống dịch thì  công tác vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học được trú trọng đặc biệt. Sau thời gian nghỉ hè nhà trường tiến hành huynh động phụ huynh một ngày công lao động tu sửa cảnh quan trường lớp. Tiến hành nhặt đá để cải tạo lại khu vườn hoa của bé. Tiến hành dọn rửa khu vui chơi cho trẻ.

 

( Các cô tham gia nhặt đá để xây dựng cảnh quan)
 
 

 

 

 

(Phụ huynh cùng nhà trường sửa lại vườn hoa của bé)

Tiếp đó nhà trường đã tiến hành sửa chữa, tu sửa và thay mới trần bếp bị hỏng tại điểm trường chính và thôn Trung Chải, thôn Dền Sáng. Tiến hành tu sửa lại chân tường lớp học tại điểm thôn Trung Chải. Giáo viên kết hợp cùng phụ huynh sơn sửa lại lớp học.

Phụ huynh kết hợp cùng nhà trường sửa sang lại chòi dân gian, sơn sửa cổng trường; cắt tỉa lại hoa xung quanh trường, trồng bổ sung cây hoa và rau, làm khu view tại điểm trường chính, dọn rửa khu mô hình thác Suối Đỏ. Các lớp học được giáo viên trang trí tạo môi trường học tập cho trẻ theo hướng mở lấy trẻ làm trung tâm với sự sáng tạo riêng, phù hợp với đặc trưng của từng lớp học, từng độ tuổi và phù hợp với địa phương, xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm và môi trường chữ viết ngoài trời.

 

(Giáo viên cùng phụ huynh tiến hành sửa lai chòi)

(Nhà trường tiến hành cải tại cảnh quan)

Sau thời gian nghỉ hè phụ huynh cùng với giáo viên tiến hành tu sửa và cải tạo lại vườn rau tại các điểm thôn. Tiến hành gieo rau để chuẩn bị cho năm học mới sắp bắt đầu

(Phụ huynh hỗ trợ nhà trường cải tạo vườn rau)

Điểm trường chính tiến hành xây lại khu bếp đun nước tắm lá thuốc người Dao để phục vụ khách du lịch tắm lá thuốc và nhằm quảng bá tới khách du lịch những dịch vụ sẵn có tại địa phương.

Năm học mới 2021-2022, nhà trường tiếp tục có giải pháp để phòng chống dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Ngoài việc trang bị đầy đủ xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho các lớp, phun khử khuẩn trường lớp, tuyên truyền tới phụ huynh và cộng đồng làm tốt công tác phòng chống dịch. Trường mầm non Dền Sáng quyết tâm cố gắng ở mức cao nhất, chuẩn bị thật tốt về môi trường giáo dục, để trẻ đến trường được sinh hoạt, học tập, vui chơi trong một môi trường an toàn ngay từ những ngày đầu năm học.

 

 

(Nhà trường tiến hành phun khử khuẩn trong và ngoài lớp học)

 

        Để chuẩn bị cho năm học mới thì việc trang trí lớp cũng rất quan trọng, với đôi bàn tay khéo léo các cô đã hoàn thành công tác trang trí lớp chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để chào đón năm học mới.


 

 

(Các cô giáo tiến hành trang trí lớp)

 

Các hoạt động văn nghệ của giáo viên cũng được đẩy mạnh, tranh thủ thời gian học sinh chưa đến trường, các cô giáo đã tích cực tập luyện văn nghệ nhằm đem lại không khí vui tươi phấn khởi cho ngày khai trường cũng như tham gia biểu diễn trong các dịp lễ, tết, các sự kiện hoạt động lớn của địa phương.

Hy vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trẻ trước thềm năm học mới sẽ đem lại cho trẻ một ngày hội đến trường thật ý nghĩa, ấn tượng. Hứa hẹn một năm học mới thành công

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng trước : 216