A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021 TRƯỜNG MẪU GIÁO DỀN SÁNG

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong trường, phong trào học tập nâng cao trình độ của giáo viên đồng thời tạo điều kiện để giáo viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy. Ngày 04 tháng 12 vừa qua trường mẫu giáo Dền Sáng đã tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 – 2021 cho giáo viên, với mục đích duy trì và nâng cao nhận thức của giáo viên trong đổi mới phương pháp, hình thức chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ và đây cũng là cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo nhằm hướng tới xây dựng 1 môi trường giáo dục hiện đại thân thiện. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng năng lực đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm xây dựng đội ngũ giáo viên vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần duy trì vững chắc chất lượng giáo dục của nhà trường.

Hội thi được tổ chức dựa trên các môn học theo quy định trong Chương trình GDMN và việc tổ chức thi đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, công tâm và có tác dụng giáo dục, khuyến khích giáo viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giáo dục trẻ, kinh nghiệm làm đồ dùng đồ chơi.

 Với sự tham gia của 12/13 giáo viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021. Hội thi được tổ chức với 2 nội sau:

1) Giáo viên thực hành giảng dạy 01 tiết trong chương trình giảng dạy với hình thức bốc thăm tiết dạy, ngày dạy.

2) Giáo viên thực hiện một bài thuyết trình về sáng kiến kinh nghiệm thực tế trong giảng dạy đề tài tự chọn trong công tác nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ.

 Khi đã có đề tài và ngày thi trong tay, tất cả các giáo viên bắt tay vào việc chuẩn bị giáo án, đồ dùng dạy học. Mỗi cá nhân chuẩn bị đồ dùng, đồ chơi chu đáo cho tiết dạy của mình sao cho phù hợp với đề tài, chủ đề, đảm bảo an toàn, đẹp mắt và lấy dạy học lấy trẻ làm trung tâm.

Giáo viên tham gia thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao thể hiện tốt kỹ năng sư phạm, trình độ chuyên môn qua các phần thi.

Với lòng yêu nghề mến trẻ thật sự tâm huyết, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao các cô luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các vòng thi của mình, Các tiết dạy của giáo viên đều rất đầu tư chu đáo trong hoạt động, chuẩn bị đồ dùng, tác phong sư phạm, biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học theo quan điểm “Dạy học lấy trẻ làm trung tâm

Qua Hội thi đánh giá được thực trạng đội ngũ giáo viên từ đó xây dựng nội dung bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cũng như phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng giáo viên điển hình nhằm góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn. Những giáo viên đạt điểm cao nhất sẽ được chọn để dự thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện để phát triển năng lực, học hỏi, giao lưu kinh nghiệm sáng tạo trong giáo dục mầm non với các giáo viên trường bạn. Sau đây là một số hình ảnh tổ chức hội thi:

Hình ảnh tiết dạy hoạt động âm nhạc lớp 3-4-5 tuổi tại điểm trường Trung Trải

 

Hình ảnh tiết dạy hoạt động góc tại lớp 3- 4-5 tuổi điểm trường Dền Sáng

 

Hình ảnh tiết dạy kỹ năng sống lớp 3-4 tuổi trường chính

 

Tiết dạy môi trường xung quanh của lớp 5 tuổi tại điểm trường chính

 

Tiết dạy làm quen chữ cái lớp 3-4-5 tuổi điểm trường Ngải Trồ

 

Tiết dạy tập tô chữ cái của lớp 3-4-5 tuổi điểm trường Dền Sáng

 

Giáo viên thực hành thi thuyết trình

 

 Hình ảnh giáo viên thực hành thi thuyết trình

 

Thông qua hội thi nhà trường khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên hợ hỏi lẫn nhau và sáng tạo trong các hoạt động, tuyên dương nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, khuyến khích giáo viên giáo lưu học hỏi trong giảng dạy, sáng tạo hiệu quả và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

          Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những bông hoa  tươi thắm về năng lực và trí tuệ, tâm huyết với nghề. Tôi tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, mếm trẻ, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt  sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

        Kết thúc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường tại trường mẫu giáo Dền Sáng với kết quả đã đạt được như sau:

       Xếp loại giỏi: 11/12 giáo viên;

       Xếp loại khá: 1/12 giáo viên.

Qua hội thi với tính cọ sát giữa các giáo viên, có thêm động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ và ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề, với trẻ, các giáo viên đã tích lũy và đúc kết thêm được nhiều kinh nghiệm bổ ích trong việc giáo dục trẻ mầm non.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng trước : 216