A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA TRẺ TẠI TRƯỜNG MN DỀN SÁNG

          Những hoạt động trải nghiệm theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm tại trường Mầm non Dền Sáng. Nhằm nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN, đổi mới các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” trường mầm non Dền Sáng luôn quan tâm tạo điều kiện cho trẻ tham gia các hoạt động thực hành trải nghiệm từ những kiến thức thực tế phù hợp với đặc điểm của trẻ, và các điều kiện thực tế có sẵn ở địa phương, trường lớp.

          Hoạt động trải nghiệm dựa trên hình thức lấy trẻ làm trung tâm thực hiện tại các trường mầm non trên địa bàn xã Dền Sáng giúp trẻ em ngày càng năng động hơn, hình thành nét tư duy mới, kỹ năng mới đó là kỹ năng lĩnh hội và sáng tạo bản thân giúp trẻ mạnh dạn, tự tin phát triển phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế trong thời đại hiện nay của nền giáo dục Việt Nam tiên tiến.

(Bé chăm ngoan trải nghiệm trồng cây)(

 

(Bé trải nghiệm nhổ cỏ vườn rau)       

 

(Bé chăm sóc vườn rau)

Hoạt động trải nghiệm giúp trẻ có thể tối đa hóa khả năng sáng tạo, tính năng động và thích ứng. Trẻ được trải qua quá trình khám phá kiến thức và tìm giải pháp, từ đó giúp phát triển năng lực cá nhân và tăng cường sự tự tin. Ngoài ra còn giúp cho việc học trở nên thú vị hơn, giúp giáo viên chủ động sáng tạo khi thực hiện các hoạt động. Khi cho trẻ tham gia hoạt động các cô giáo trường MN Dền Sáng luôn định hướng, hỗ trợ và sửa sai cho trẻ khi trẻ để trẻ dễ dàng thực hiện, ngoài ra các cô còn đưa ra các tình huống để trẻ tư duy và giải quyết những vấn đề đó.

(Bé trải nghiệm chăm sóc vườn rau)

 

(Bé thích thú khi được ngắm hoa)

 

(Bé trải nhiệm gấp thuyền)

 

(Bé trải nghiệp gấp máy bay)

 

(Trẻ trải nghiệm nặn  bánh trôi)

 

(Các bé nặn bánh trôi)

 

(Các cháu hứng thú chơi trò chơi)

 

(Các bé cùng tìm hiểu truyện tranh)

 

(Các bé tìm hiểu truyện tranh)

           Hoạt động giáo dục trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, trẻ được cung cấp các kiến thức sẵn có. Giúp trẻ tăng khả năng khám phá mang đến cho trẻ những bài học thực tiến bổ ích và lý thú tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu.

Ngoài ra các cô giáo trường mầm non Dền Sáng còn tổ chức cho trẻ trải nghiệm thông qua hoạt động ngoài trời, các hoạt động ở góc khám phá khoa học, hoạt động thăm quan, giao lưu.

 

(Cô và trẻ tham gia hoạt động ngoài trời)

 

(Bé làm con sâu bằng ống hút)

 

(Bé làm con trâu bằng lá cây)

          Qua các hoạt động mà trẻ được trải nghiệm đã lĩnh hội được kĩ năng cần thiết trong cuộc sống như: Kĩ năng lao động, kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hợp tác…. Trẻ được vui chơi, sản khoái, phấn khởi, đồng thời 1 số hoạt động trải nghiệm còn có phụ huynh tham gia cùng với trẻ, được chứng kiến sự trưởng thành của con, từ đó tạo thêm lòng tin yêu, sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh đối với nhà trường.

          Dạy học gắn với hoạt động trải nghiệm là cách mà các cô giáo trường mầm non Dền Sáng giúp trẻ kết nối kiến thức, kỹ năng với thực tiễn cuộc sống phong phú, sinh động. Chính vì thế mà các bé ở trường mầm non Dền Sáng có niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thức mới, cách hình thành kỹ năng mới. Ngoài ra, nó còn giúp trẻ thấu hiểu ý nghĩa của sự lao động, sáng tạo khi trẻ tự mình làm ra một sản phẩm nào đó.

          Trường mầm non Dền Sáng áp dụng hoạt động trải nghiệm với hình thức lấy trẻ làm trung tâm đã tạo bước phát triển mới của bậc học mầm non. Tại trường mầm non trẻ có nhiều cơ hội khám phá với các góc chơi mở, môi trường học không còn gò bó trong lớp học mà mở rộng hoạt động học tại khu vườn trường, khu vận động và cả những khu tham quan, du lịch trong hoạt động thực tế của trường… 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng trước : 216