A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vận dụng phương pháp dạy học STEAM tại trường Mẫu giáo Dền Sáng

Hiện nay phương pháp dạy học STEAM đã và đang bắt đầu phát triển vượt bậc như một phương thức tiếp cận nền giáo dục mới, tận dụng lợi ích của STEAM và thông qua nghệ thuật để phát huy triệt để tính năng vốn có của nó, cho phép trẻ ở độ tuổi mầm non cũng có cơ hội được tham gia và phát triển toàn diện. Điều này góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nền giáo dục thế kỉ 21.

Được sự chỉ đạo sát sao của phòng giáo dục và đào tạo huyện Bát Xát nói chung, của trường Mẫu giáo Dền Sáng nói riêng, từ đầu năm học 2020 cô và trò trường Mãu giáo Dền Sáng đã thực hiện tốt công việc dạy và học bằng phương pháp mới, truyền đạt những kiến thức mới tới trẻ, trẻ được vừa học vừa làm tạo ra sản pháp có thể sử dụng được

 

Trẻ tìm nguyên liệu

để thực hiện bước 2 của dự án STEAM: Thảo luận và lên kế hoạch

 

 

Trẻ lấy đồ dùng để thực hiện dự án STEAM

 

 

 

Công tác trang trí góc STEAM tại các lớp

 

Sản phẩm STEAM được trẻ tạo ra

Ở độ tuổi mầm non, trẻ tiếp thu bài vở không phải qua những lời nói mơ hồ mà chúng cần được trải nghiệm thực tế, được khám phá, quan sát và thực hành, bởi tư duy của trẻ mầm non là tư duy mang tính chất trực quan. Khi cho trẻ thực hiện một thí nghiệm khoa học nào đó, hãy tạo điều kiện cho trẻ được quan sát, đồng thời tập trung vào những câu hỏi để trẻ tự đưa ra câu trả lời về những hiện tượng, thay đổi mà trẻ nhìn thấy, nghe thấy. Tránh giải thích dài dòng làm trẻ hoang mang khó hiểu, hãy để trẻ tiếp thu mọi thứ bằng chính cảm nhận và giác quan của mình.

Chương trình mới STEAM thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, nhà trường hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, sự thích thú trong các giờ học bằng phương pháp mới được tực hiện và trải nghệm tại Trường Mẫu Giáo Dền Sáng để tạo ra nhiều sản phẩm hay và đẹp mắt hơn nữa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

N


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng trước : 59