Vui Tết Trung Thu năm 2020 tại trường Mẫu giáo Dền Sáng xã Dền Sáng

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Ngày 30/9/2020, trường Mẫu giáo Dền Sáng kết hợp với trường TH&THCS Dền Sáng tổ chức chương trình vui Tết Trung thu năm 2020 cho các em học sinh tại 2 nhà trường một ngày hội “Trăng rằm với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Các em học sinh háo hức vui rước đèn, với những chiếc đèn ông sao đẹp lung linh.

Trong không khí vui tươi của ngày hội,  các em học sinh trong nhà trường đã thưởng  thức các tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động và cuốn hút do đội văn nghệ nhà trường thể hiện.

Các cô giáo trường Mẫu giáo Dền Sáng đã “Hoá trang thành chị Hằng, chú Cuội” dẫn chương trình thật tự nhiên và duyên dáng trên sân khấu.

Tới dự ngày hội “Trăng rằm” với 2 nhà trường và các em học sinh tại xã Dền Sáng còn có đồng chí Nguyễn Việt Cường – Uỷ viên ban chấp hành huyện ủy - Trưởng phòng Nội vụ huyện Bát Xát có những lời phát biểu chúc mừng trong ngày vui hội trăng rằm với các cháu thiếu nhi trên địa bàn xã Dền Sáng. Nhân dịp này các đồng chí trong tổ công tác nông thôn mới cũng chuẩn bị những phần quà là bánh kẹo dành cho các cháu.

Một phần không thể thiếu được trong mỗi dịp trung thu đó chính là múa lân, các cháu thiếu niên tham gia múa lân góp vui trong ngày tết trung thu

Vô cùng sôi nổi và thu hút được các em học sinh là phần giao lưu với chú Cuội và chị Hằng, các trò chơi liên quan tới chủ đề Tết trung thu

Các em học sinh cùng các bậc phụ huynh vui phá cỗ trung thu

Ngày Hội Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, nhà trường hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng.

Chương trình vui Tết Trung thu năm 2020 của 2 nhà trường kết thúc tốt đẹp. Trong không khí vui tươi của ngày Hội, các em học sinh đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc; được vui đùa với các bạn, được giao lưu với chú Cuội và chị Hằng, tham gia trả lời những câu hỏi và chơi các trò chơi bổ ích. Cuối cùng các em được đón không khí vui tươi, những lời chúc tốt đẹp và những phần quà ý nghĩa.

Ngày Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.