A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG CÔ GIÁO TRẺ TẬN TÂM HẾT LÒNG YÊU THƯƠNG GIÚP ĐỠ HỌC SINH NGHÈO CHỮA BỆNH TẠI TRƯỜNG MN CỐC MỲ

Trong đội ngũ cán bộ giáo viên của trường Mầm non Cốc Mỳ - Huyện Bát Xát- Lào Cai có rất nhiều cô giáo tận tâm, yêu nghề, mến trẻ trong đó phải nhắc đến cô giáo Đoàn Thị Tươi cô là một giáo viên trẻ nhưng giàu lòng nhiệt huyết, hết lòng thương yêu giúp đỡ học sinh, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.Với 4 năm công tác trong nghề tuy là một giáo viên trẻ nhưng cô luôn hoạt bát năng động, sáng tạo và có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng, giúp đỡ mọi người bởi vậy cô được bạn bè, đồng nghiệp yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

                

Ảnh: Cô Đoàn Thị Tươi với học sinh của lớp ghép 5 tuổi thôn Sơn Hà.

 

          Năm học 2021- 2022 cô được BGH nhà trường phân công giảng dạy lớp ghép 5 tuổi thôn Sơn Hà. Là giáo viên phó chủ nhiệm nhưng cô Đoàn Thị Tươi luôn có trách nhiệm cao trong công việc. Đúng như lời bài hát “Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền, cô là mẹ và các cháu là con” với tất cả tình yêu thương và đầy trách nhiệm, cô đã dành tất cả tình yêu thương cho tất cả các con trong lớp học. Trong lớp cô được phân công phụ trách có một học sinh cháu tên là: Lý Trung Kiên năm nay cháu 5 tuổi.Bé Kiên có hoàn cảnh đặc biệt: Bé là một cậu học trò sức khỏe rất yếu, bản thân bé bị bệnh viêm da cơ địa gây lở loét ở đầu khiến bé lúc nào cũng khó chịu, đau đớn.Gia đình thuộc hộ nghèo, bố mẹ bé đi làm xa và bé ở nhà với ông bà. Ông bà của bé là người dân tộc thiểu số nên không hiểu biết về tầm quan trọng của bệnh. Bé bị bệnh rất lâu nhưng không được chữa trị đúng thuốc, gia đình bé lại không có điều kiện đưa bé đi bệnh viện nên bé chỉ được chữa bệnh theo bài thuốc dân gian.Vì vậy bệnh của bé ngày càng nặng, sức khỏe yếu nên việc học tập của Kiên gặp rất nhiều khó khăn. Hàng ngày đến lớp bé không vui vẻ, cười đùa như các bạn trong lớp, lúc nào cũng chỉ ngồi im một chỗ vì căn bệnh mang lại đau đớn cho bé.

Hình ảnh: Cháu Lý Trung Kiên trong giờ đến lớp

           Trước hoàn cảnh đặc biệt của bé, cô  giáo Đoàn Thị Tươi đã đứng lên kêu gọi các nhà hảo tâm từ thiện giúp đỡ  và chỉ trong một thời gian ngắn cùng với sự yêu thương quan tâm của các cô giáo, tình thương và sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các nhà từ thiện cô Đoàn Thị Tươi đã quyên góp đủ kinh phí nhỏ để đưa bé đi khám và chữa bệnh.

Ảnh: Các nhà hảo tâm đến tận nhà trao quà cho bé Lý trung Kiên

 

Với sự tận tình của cô giáo Đoàn Thị Tươi đưa bé đi thăm khám tai bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. Bác sĩ kết luận bé bị viêm da cơ địa và bác sĩ kê đơn thuốc uống và bôi. Trong những ngày bé được điều trị hàng ngày trên lớp không quản ngại cô Tươi đã bôi thuốc cho bé, những ngày nghỉ ở nhà cô Tươi đã đến  gia đình thăm hỏi  và mua quà cho bé, động viên gia đình và bé mong bệnh của bé mau khỏi.

Hình ảnh: Cô giáo Đoàn Thị Tươi đưa bé Lý trung Kiên đi bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai

Ảnh: Cô giáo Đoàn Thị Tươi đến nhà thăm hỏi và động viên cháu

 

 

Cũng nhờ sự tận tụy của cô giáo cùng tình thương và sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm. Sau một thời gian thăm khám và điều trị bệnh của bé dần dần ổn định và khỏi, sức khỏe ngày càng tốt lên. Giờ đây bé cũng như bao bạn nhỏ đến trường trong niềm vui, thoải mái  học tập, vui chơi trong môi trường gần gũi, thân thiện và tràn đầy tình thương của tất cả mọi người dành cho bé. Gia đình bố mẹ, ông bà của bé và tất cả mọi người đều cảm ơn tấm lòng hảo tâm của cô giáo đã tận tình không quản ngại bao khó khăn vất vả để giúp đỡ bé vượt qua bệnh tật.

Ảnh: Bé Lý Trung Kiên khỏi bệnh và đi đến lớp cùng các bạn

Cùng là đồng nghiệp cùng trường tôi luôn cảm thấy ngưỡng mộ và cảm phục cô giáo Đoàn Thị Tươi không chỉ về chuyên môn mà cô còn là một tấm gương tiêu biểu về đạo đức nhà giáo luôn tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp giáo dục mầm non nơi tôi công tác. Tin rằng trong thời gian tới, cô sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và hạnh phúc với nghề mà cô đã chọn.

             Tôi cảm thấy mình thật may mắn được sống bên cạnh những con người như cô giáo Đoàn Thị Tươi. Các đồng nghiệp khác trong trường học tập, để tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho trường mầm non Cốc Mỳ thân yêu, cho sự nghiệp “trồng người” vĩ đại. Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong nghành và là tấm gương sáng để giáo viên và học sinh học tập noi theo./.

                                                                                 Tác giả: Vũ Thị Thúy


Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 8
Tháng trước : 142